BẬT MÍ ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC 2020

Chia sẻ: Google

Trong những năm trở lại đây, cùng với danh tiếng và sự phát triển nổi trội từ các lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật, Kinh tế,... Đức nổi lên như một địa điểm du học lý tưởng đáng mơ ước của học sinh, sinh viên. Bên cạnh việc đầu tư vào chất lượng giáo dục, chính phủ Đức còn đưa ra chính sách du học Đức hoàn toàn miễn phí cho các bạn học sinh, sinh viên quốc tế. Chính vì điều đó, hàng năm tại Đức thu hút hơn hàng nghìn du học sinh trên khắp các nước và điều kiện du học Đức dần trở thành sự quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên. 

Vì sao nên lựa chọn du học Đức và điều kiện để được học ở Đức là gì?

Tiếp cận với chương trình đào tạo chất lượng cao khi du học Đức


Đức là địa điểm du học không nói tiếng Anh phổ biến nhất thế giới với các trường đại học được xếp hạng cao ở vùng Tây Âu. Ngoài việc nổi tiếng vì chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, chính phủ Đức cũng rất chú tâm đầu tư cho mảng giáo dục bậc cao. Hằng năm, chính phủ Đức luôn tài trợ cho các đề án nghiên cứu nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tự thực hiện những dự án cá nhân và tiến hành các phương pháp nghiên cứu mới.
 

du học Đức thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay
Du học Đức thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay (Nguồn: Internet)


Bạn từng mơ đến việc du học tại Châu Âu nhưng lại băn khoăn về vấn đề tài chính? Nếu có thì Đức chính là sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Bạn sẽ được miễn học phí nếu du học Đức hệ cử nhân. Chính phủ Đức đưa ra chính sách này nhằm thu hút số lượng sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống. Ngoài ra, nếu hoàn tất bậc học cử nhân tại Đức, bạn vẫn có khả năng được nhận vào học chương trình sau đại học miễn phí. Do đó, chỉ cần chuẩn bị nguồn lực tài chính cho chỗ ở, dụng cụ học tập, vui chơi với bạn bè khi đến Đức. Nếu có thể thì hãy dành một khoản để đi du lịch sang các nước Châu Âu khác.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được phép ở lại Đức lên đến 18 tháng để tìm việc làm. Nếu so với các nước Châu Âu khác, chẳng hạn như Anh chỉ cho phép bạn ở lại ba tháng để tìm việc thì đây có thể coi là một sự ưu ái của chính phủ Đức dành cho sinh viên quốc tế khi cho phép du học sinh ở lại một khoản thời gian dài như vậy.

Điều kiện du học Đức năm 2020


1. Bắt buộc học Dự bị đại học

Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (DAAD) đã công bố: Đối với những bạn vừa thi THPT tại Việt Nam, đang theo học năm nhất hay dưới 4 học tại Việt Nam sẽ phải lựa chọn chương trình du học Đức hệ dự bị Đại học. Vì vậy, đối với những bạn có dự định hoàn thành 1 kỳ hoặc 1 năm học đại học ở Việt Nam để tận dụng thời gian học tiếng và chuẩn bị hồ sơ sẽ bắt buộc thi vào hệ Dự bị đại học khi sang Đức.
 

điều kiện du học Đức
Sinh viên bắt buộc phải học hệ Dự bị đại học trước khi chính thức học đại học ở Đức (Nguồn: Internet)


Bên cạnh đó, sinh viên nên dành thời gian học ngoại ngữ để nâng cao vốn từ của mình, đặc biệt là các từ ngữ chuyên ngành vì điều này sẽ giúp cho quá trình học đại học sau này của bạn dễ dàng hơn.

2. Giá trị của chứng chỉ APS

Từ năm 2007, Đức đã yêu cầu sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ APS trước khi nộp hồ sơ cho trường. Tuy nhiên theo thông báo mới nhất, chứng chỉ APS sẽ chỉ có giá trị khi nộp kèm kết quả TestAS mà thôi. Đối với những bạn có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2017 – 2018 hoặc 2018 – 2019 cao và có khả năng đáp ứng yêu cầu mới do Đại sứ quán Đức đưa ra sẽ cần chú ý đến thời gian đăng ký thi TestAS.

Thi TestAs là điều bắt buộc đối với những bạn có ý định du học Đức. Bạn có thể chọn thi TestAS bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh mà không hề ảnh hưởng đến kết quả, vì vậy hãy chọn ngôn ngữ bạn cảm thấy tự tin để đạt kết quả thi tốt nhất.

3. Thay đổi trong yêu cầu chứng minh tài chính

Gần đây, Đại sứ quán Đức đã đưa ra thông báo thay đổi số tiền tối thiểu phải có trong tài khoản phong toả của sinh viên Việt Nam khi muốn xin Visa du học. Cụ thể, để chứng minh tài chính khi đi du học Đức, sinh viên cần có 8820 euro trong tài khoản. Trước đây, số tiền tối thiểu này cũng đã được thay đổi một vài lần và luôn có xu hướng tăng dần, sinh viên có dự định du học Đức cần cập nhật điều kiện này thường xuyên.
 

chứng minh tài chính khi du học Đức
Cần chứng minh tài chính trước Đại sứ quán để được cấp Visa du học (Nguồn: Internet)


4. Lưu ý trước khi có điều kiện du học Đức chính thức 

Rất nhiều bạn học sinh không biết nên làm những gì tiếp theo trong thời điểm này. Do đó, một lời khuyên dành cho bạn đó là nên hoàn tất thủ tục đăng ký nhập học ở trường đại học, đặc biệt sau khi nhận được một số giấy tờ như giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia, giấy báo tốt nghiệp tạm thời cũng như giấy báo nhập học. Nên sao y công chứng những giấy tờ này trước khi nộp bản chính cho trường đại học vì một số trường đại học Việt Nam không cấp lại những giấy tờ này và điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến việc chuẩn bị hồ sơ du học sau này.

Tags: vì sao nên đi du học Đức, điều kiện du học Đức mới nhất, chứng chỉ APS, các chương trình học ở Đức, số tiền cần chuẩn bị khi học tại Đức

 

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat