DU HỌC ĐỨC 2020 - CÓ GÌ THÚ VỊ?

Chia sẻ: Google

Đức hiện là một trong những điểm đến du học được yêu thích nhất của sinh viên quốc tế. Đây là quốc gia có số lượng lớn trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt trên thế giới, hiện nay hơn 300.000 bạn trẻ đã quyết định đi du học Đức để học tập, nghiên cứu.

Tìm hiểu về chương trình du học Đức

Vì sao nên chọn du học Đức hệ Đại học?


Các trường đại học tại Đức cung cấp cho sinh viên môi trường học tập đa dạng và bằng cấp của quốc gia này được công nhận trên toàn thế giới. Điều này đảm bảo cho sinh viên du học Đức sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Các trường đại học còn cung cấp nhiều khóa học đa dạng với hơn 18.000 khóa học khác nhau, trong đó có hơn 1.800 khóa được xây dựng theo định hướng quốc tế. 

Hơn thế nữa, Đức không chỉ là một trong những cường quốc về kinh tế mà còn là một quốc gia có sự đa dạng về văn hóa, du lịch và ẩm thực.

Điều kiện du học Đức 2020 là gì?

 

Đối với chương trình Dự bị – Đại học:

- Đỗ kỳ thi Trung học phổ thông Quốc Gia với các bài thi độc lập: Toán, Văn, Ngoại ngữ và một thi thi tổ hợp tự chọn (Tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội).

- Tổng điểm thi tốt nghiệp tối thiểu 36, tính 6 môn thi, không môn nào dưới 4 và có ít nhất 4/6 môn thi tối thiểu trên 6.

- Trúng tuyển vào hệ Đại học Chính quy tại một trường Đại học Việt Nam.

- Tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy.

- Tiếng Đức trình độ B1.
 

Du học Đức là xu hướng của giới trẻ
Du học Đức hiện nay đang là xu hướng của giới trẻ (Nguồn: Internet) 


Đối với chương trình Thạc sĩ:

- Tốt nghiệp Đại Học chính quy loại khá, giỏi.

- Có viết luận văn hoặc làm đồ án tốt nghiệp.

- Tiếng Đức trình độ B1 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

- Kinh nghiệm làm việc.

Có nên học tiếng Đức khi du học Đức không?


Để có thể thích nghi với cuộc sống thì bạn nên học tiếng Đức để đi du học Đức. Hơn nữa đối với chương trình học hệ dự bị Đại học hay học nghề tại Đức, trình độ ngoại ngữ theo quy định của Đại sứ quán là B1.

Tiếng Đức hiện là một trong những ngôn ngữ có hơn 125 triệu người sử dụng, điều này cho thấy đây là một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Tiếng Anh là bắt buộc nhưng nếu biết thêm tiếng Đức thì đó sẽ là một lợi thế dành cho bạn.

Du học Đức hệ dự bị Đại học


Trong trường hợp chưa học đủ 4 kì Đại học tại Việt Nam, trước khi được nhập học chính thức, các bạn sinh viên sẽ phải trải qua kỳ thi “Feststellungsprüfung” (FSP) hay còn gọi là “Kỳ thi đánh giá chất lượng tương đương”. Để chuẩn bị cho kì thi này, các bạn sẽ có 2 kỳ học tại các trường dự bị Đại học (Studienkolleg). Tại đây, các bạn học sinh sẽ được học các môn có liên quan đến ngành học sau này. Sau 2 kỳ học, nếu các bạn thi đỗ kỳ thi FSD, các bạn sẽ được nộp hồ sơ tại tất cả trường Đại học trên toàn nước Đức.

Tuy nhiên có một khó khăn khi các bạn bắt đầu học Studienkolleg đó là kì thi đầu vào. Vì số lượng sinh viên quốc tế luôn lớn hơn rất nhiều so với chỉ tiêu đầu vào tại trường Dự bị, nên các trường đều tổ chức kỳ thi đầu vào (Aufnahmeprüfung). Một trong những môn thi bắt buộc là tiếng Đức, yêu cầu trình độ tối thiểu là B1, một vài trường sẽ yêu cầu trình độ B2. Ngoài ra tùy ngành học du học sinh sẽ phải thi thêm môn Toán, Hóa hoặc Sinh. 
 

du học Đức có tốt không
Du học sinh phải học hệ Dự bị trước khi chính thức nộp hồ sơ học Đại học ở Đức (Nguồn: Internet)

Cuộc sống du học Đức


So với các quốc gia Châu Âu khác, chi phí sinh hoạt khi du học Đức không quá đắt đỏ. Chi phí ăn uống, nơi ở, chi phí khác nằm ở mức trung bình của Châu Âu.

Khi học tập tại Đức, ngoài chi phí sinh hoạt, các bạn học sinh còn phải biết đến tiền bảo hiểm y tế và học phí. Đa phần các trường Đại học tại Đức được miễn học phí,  tuy nhiên bạn cũng cần chuẩn bị một số tiền gọi là lệ phí nhập học cho mỗi học kỳ. Phí này bao gồm cả phí sử dụng phương tiện giao thông công cộng cho học kỳ. Vì vậy sinh viên sẽ được miễn phí sử dụng một số phương tiện giao thông công cộng quanh khu vực trường học. Mức thu này tùy thuộc vào từng trường, từng thành phố, trung bình là khoảng 200 Euro / học kỳ.

Chính sách an sinh xã hội tại Đức đặc biệt là chăm sóc y tế rất tốt. Sinh viên quốc tế học tập tại Đức đều bắt buộc mua bảo hiểm, chi phí này khoảng 65 Euro / tháng. Với khoản bảo hiểm này, các bạn sẽ được chi trả phí khám chữa bệnh tại các phòng khám tư nhân hoặc cấp cứu tại bệnh viện. Số điện thoại cấp cứu tại Đức là 112.

Ngoài ra, theo quy định của Đại sứ quán Đức, du học sinh cần chứng minh được sự đảm bảo về khả năng tài chính của mình trong suốt thời gian học tập tại Đức. Mức chứng minh tài chính khi du học Đức năm 2020 là 8820 Euro / năm.
 

chi phí du học Đức
Chứng minh tài chính là điều bắt buộc khi du học tại bất kỳ quốc gia nào (Nguồn: Internet)


Tại Đức, sinh viên thường sống trong ký túc xá hoặc thuê nhà. Mỗi trường học đều có ký túc xá nhưng bạn phải đăng ký rất sớm thì mới có thể được nhận một chỗ ở tại đây.

Một giải pháp khác và phổ biến hơn là đi thuê nhà. Hình thức thuê căn hộ WG – Wohngemeinschaft là một lựa chọn rất được sinh viên ưa chuộng. Với hình thức này, các bạn sinh viên sẽ thuê chung một căn hộ, mỗi người một phòng nhưng bếp và nhà vệ sinh chung. Lợi ích của hình thức thuê căn hộ WG là vừa tiết kiệm lại vừa có cơ hội làm quen với nhiều bạn bè mới.

Tags: vì sao nên lựa chọn du học Đức, du học Đức năm 2020 có điểm gì mới, sống ở đâu khi du học Đức, số tiền cần chuẩn bị khi học tại Đức, yêu cầu trình độ ngoại ngữ khi du học Đức

 

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat