Nên học tiếng Đức hay thứ tiếng khác?

Chia sẻ: Google

Trong quyển sách “Tiếng Đức thật kinh khủng” của mình, Mark Twain từng nói rằng: “ Với một người chưa từng học tiếng Đức, chắc hẳn họ không biết được tiếng Đức khó như thế nào. Và tôi chắc rằng không có một ngôn ngữ nào lại không có hệ thống, không xác định và khó nắm bắt hơn tiếng Đức.” Đây quả là một thứ tiếng khó học, tuy nhiên tại sao lại có nhiều người học tiếng Đức đến như vậy? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lý do khiến tiếng Đức thu hút người học đến thế nhé!
 

Những lý do học tiếng Đức
Những lý do học tiếng Đức
 

Lý do thứ nhất: Tiếng Đức rất dễ tiếp thu

Tiếng Đức khó học lắm! Đó chính là tin đồn khiến cho nhiều người bắt đầu mông lung khi bắt đầu học tiếng Đức. Nhưng thôi nào, hãy vững tin lên. Tiếng Đức thật sự không khó học đến thế nếu như bạn đã từng học qua tiếng Anh. Ngày nay, tiếng Anh cũng khá thông dụng trong cuộc sống hiện đại ngày nay nên có vẻ điều kiện này cũng không mấy khó khăn. Thật ra, tiếng Đức và tiếng Anh có cùng một nguồn gốc, vì thế kho tàng từ vựng của chúng có đến hàng ngàn từ vựng liên quan chặt chẽ với nhau, chúng thường giống nhau, gần nhau về phần ngữ nghĩa hoặc về phần ngữ âm. Lấy một ví dụ thông dụng là Water ở tiếng Anh và Vater ở tiếng Đức, chúng đều có nghĩa là nước và về mặt ngữ âm thì cũng khá giống nhau.

Lý do thứ hai: Tiếp cận tiếng Đức nhanh hơn so với tiếng khác

Một lợi ích khác khi học tiếng Đức mà bạn có được thay vì học những ngôn ngữ Trung, Hàn, Nhật đó là về bảng chữ cái. Tiếng Đức khác hẳn những ngôn ngữ kể trên về bảng chữ cái. Các ngôn ngữ thịnh hành này thực ra khiến cho người học rất đau đầu về việc phải nhớ mặt chữ - là các nét chữ tượng hình, nét đặc trưng của các nước đồng văn Châu Á. Còn tiếng Đức thì hoàn toàn ngược lại. Bảng chữ cái tiếng Đức giống bảng chữ cái Latin đến 90%, 10% còn lại chỉ là thêm một vài chữ cái đặc trưng của tiếng Đức như ä, ö, ü cũng như ß.
 

Học bảng chữ cái tiếng Đức nhanh hơn
Học bảng chữ cái tiếng Đức nhanh hơn
 

Lý do thứ ba: Tiếng Đức là thức tiếng được sử dụng như tiếng bản địa rộng rãi nhất ở Châu Âu

Có thể bạn đã biết, tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức là ba ngôn ngữ chính thức ở Châu Âu. Nếu xét về số lượng người sử dụng thì tiếng Đức chỉ đứng thứ hai sau tiếng Anh, tuy nhiên nếu xét về ngôn ngữ bản địa, tiếng Đức đương nhiên nắm giữ vị trí số một. Từ nhiều thế kỷ trước, tiếng Đức được xem như là ngôn ngữ chung thống nhất của nhiều dân tộc sống trên lãnh thổ lục địa Châu Âu và tiếp tục vươn tầm ảnh hưởng ra Trung và Đông Âu. Ngoài ra, tiếng Đức xếp hạng 10 những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới. Một thành quả không nhỏ đối với một đất nước nhỏ bé.

Lý do thứ tư: Các doanh nghiệp Đức là những ông lớn và đi đầu trong thị trường thế giới

Đa số các ông lớn, các tập đoàn lớn trên thế giới đều là các doanh nghiệp Đức hoặc có sử dụng tiếng Đức, vì thế kỹ năng tiếng Đức trong CV sẽ là một điểm sáng giúp các bạn nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Siemens, Volkswagen, Adidas và Lufthansa là những tập đoàn, thương hiệu được công nhận trên khắp thế giới và họ đều là các doanh nghiệp Đức. Ngoài ra, Đức còn là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện quốc tế như Hội chợ Thương mại Quốc tế CeBIT, triển lãm thương mại IFA về đồ tiêu dùng điện tử và triển lãm công nghệ thông tin lớn nhất thế giới. Một số chuyên gia còn gọi Đức là "Thung lũng Silicon của Châu Âu" - một miền đất hứa hẹn dành cho những ai muốn khởi nghiệp và nuôi mộng lớn. Vì thế, việc biết tiếng Đức sẽ mang lại rất nhiều cơ hội cho bạn.
 

cơ hội làm việc khi học tiếng Đức
Cơ hội làm việc khi học tiếng Đức
 

Lý do thứ năm: Tiếng Đức - cánh cổng đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Tại sao tiếng Đức lại có vị trí khá cao trong cộng đồng khoa học quốc tế? Đơn giản, vì các trường đại học của Đức quá nổi tiếng, quá xuất sắc về những đóng góp trong khoa học cũng như về sự nghiệp giáo dục tiến bộ. Năm 2011, Đức là điểm đến du học phổ biến thứ tư của thế giới với khoảng 25 ngàn sinh viên nước ngoài đang theo học tại khắp các trường đại học trên cả nước. Và một lý do đặc biệt hơn cả là vấn đề học phí. Học ở Đức, học phí của bạn có thể dao động từ thấp - rất thấp - cho đến không tốn phí. Quả là một nơi lý tưởng để an tâm học tập mà không cần lo lắng về vấn đề tiền bạc. Chính vì thế, nhiều bạn lựa chọn học tiếng Đức cũng như du học Đức để tiết kiệm khá khá chi phí cho gia đình nhưng vẫn nhận được nền giáo dục xuất sắc của thế giới.

Phương Nam hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công! 

Tag: học tiếng Đức, nên học tiếng Đức hay không, vì sao nên học tiếng Đức, hoc tieng duc, nen hoc tieng duc hay khong, vi sao nen hoc tieng duc, du hoc duc, du học Đức

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha