Những điều nhất về nước Đức mà bạn nhất định phải biết

Chia sẻ: Google

Du học Đức hiện nay đang được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn vì chất lượng giáo dục hàng đầu mà lại không thu học phí. Tuy nhiên, liệu những điều đó đã đủ thu hút du học chưa? Nước Đức có rất nhiều điều thú vị mà cả sinh viên du học và khách du lịch có thể chưa biết

Những điều thú vị về nước Đức mà sinh viên du học Đức chưa biết


Đức là nước châu Âu đầu tiên thông qua dự luật "giới tính thứ ba"

Ngày 15/08/2018, Hội đồng bộ trưởng Đức đã thông qua dự luật giới tính thứ ba với phát biểu “Không ai nên bị phân biệt đối xử vì giới tính của họ”. Đây là lần đầu tiên ở châu Âu giới tính thứ ba được chính thức công nhận. Dự luật giới tính thứ ba của nước Đức được cộng đồng LGBT - cộng đồng người đồng giới và chuyển giới ủng hộ. Trong tương lai, trên các mẫu đơn từ hành chính của Đức, bên cạnh các ô chữ Nam và Nữ sẽ có thêm ô chữ Thay đổi


Đức là nhà tiên phong trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4


Khái niệm "công nghiệp 4.0" được đưa ra vào năm 2011 tại Hội chợ Hannover, giới thiệu các dự kiến của chương trình công nghiệp 4.0 của nước Đức, nhằm nâng cao nền công nghiệp cơ khí truyền thống của quốc gia này. Theo đó, nước Đức đã tạo ra một khuôn khổ chính sách chặt chẽ, thiết lập vị thế là nhà cung cấp các hệ thống sản xuất tiên tiến hàng đầu thế giới. Tại Đức Industry 4.0 kích hoạt các nhà máy thông minh để tạo ra một thế giới mà ở trong đó có các hệ thống ảo và vật lý của chuỗi sản xuất trên toàn cầu có thể kết hợp với nhau một cách linh hoạt. Điều này cho phép đưa ra các loại sản phẩm để phù hợp với khách hàng và tạo ra các mô hình hoạt động mới.
 

những điều nhất về nước Đức mà bạn phải biết
Cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra nhiều sự thay đổi lớn (Nguồn: Internet)

 

Bên cạnh đó có thể kể đến nhiều thiết bị và vật dụng chúng ta sử dụng thường ngày được phát minh ở Đức như máy chụp x-quang, đồng hồ bỏ túi, động cơ dầu diesel, điện thoại, màn hình LCD. 


Đức là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng giờ DST


Quy định giờ tiết kiệm năng lượng của nước Đức được áp dụng vào Thế chiến thứ nhất năm 1916. Đức là quốc gia đầu tiên áp dụng giờ mùa hè từ năm 1916. Daylight Saving Time (DST) có nghĩa là “tiết kiệm ánh sáng ban ngày”, trong đó các quốc gia sẽ chỉnh đồng hồ lên sớm hơn một giờ vào đầu mùa xuân và chỉnh lại vào mùa thu để tận dụng tối đa thời gian có ánh sáng. Quy định này được ban hành nhằm giảm thiểu năng lượng nhiên liệu dùng cho việc thắp sáng và sưởi ấm khi tận dụng ánh sáng ban ngày của ngày làm việc từ sớm, giảm lượng chiếu sáng ban đêm nhờ ngủ sớm. Lãnh thổ 28 nước EU trải rộng trên 3 múi giờ toàn khu vực đều phải thay đổi giờ vào chủ nhật cuối cùng của tháng 3 và tháng 10. Như vậy thời kỳ sử dụng giờ tiết kiệm ánh sáng ngày sẽ được kéo dài gần như 2/3 năm.


Ô tô Đức là thương hiệu được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới


Đức là cái nôi của các đơn vị sản xuất xe phổ biến nhất thế giới như Audi, Volkswagen, BMW và Mercedes-Benz, tất cả đều có nguồn gốc từ quốc gia này và hiện nay các nhà máy đã lan rộng khắp thế giới. Những người đam mê xe hơi từ khắp nơi thường xuyên tìm cách ghé thăm các viện bảo tàng xe hơi của nước Đức và tham gia các tour du lịch nhà máy sản xuất.
 

nước Đức đứng nhất thế giới về ô tô
Các loại thương hiệu ô tô Đức nổi tiếng trên thế giới (Nguồn: Internet)

 

Đức cũng rất nổi tiếng với những lâu đài đẹp nhất trên thế giới.


Hầu hết các lâu đài được xây dựng trên đỉnh núi sẽ đem đến cho bạn một góc nhìn tuyệt vời. Hiện nay tại Đức có hơn 25.000 tòa lâu đài với nét kiến trúc cổ kính. Lịch sử phong phú và vẻ đẹp thiên nhiên của Đức làm cho các lâu đài rất nổi bật. Những tòa lâu đài này đã có mặt từ rất lâu nhưng vẫn còn giữ được nét truyền thống của mình. Hầu hết các lâu đài đều có nhà bảo tàng, nhà hàng và thậm chí cả khách sạn. Một số vẫn còn được sở hữu bởi hậu duệ của các gia đình quý tộc đã từng xây dựng chúng. Do vẻ đẹp và nét cổ xưa của chúng, những lâu đài Đức đã được xuất hiện trong rất nhiều bộ phim. Cô bé Lọ Lem, Bạch Tuyết, Công chúa ngủ trong rừng là những bộ phim được lấy cảm hứng từ những tòa lâu đài này.


Oktoberfest của Đức là lễ kỷ niệm có lịch sử lâu đời nhất thế giới: 


Lễ hội bia Oktoberfest của nước Đức là lễ kỷ niệm có lịch sử lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới. Lễ hội Oktoberfest đầu tiên được tổ chức vào năm 1810 để tôn vinh cuộc hôn nhân Hoàng gia Bavarian giữa Ludwig Ludwig với Công chúa Therese von Sachsen-Hildburghausen. Hằng năm lễ hội này được tổ chức tại Munich, Đức vào khoảng cuối tháng 9 với khoảng 6 triệu người từ khắp nơi trên thế giới tham gia và tiêu thụ đến 7 triệu lít bia, nửa triệu con gà, hơn 100.000 xúc xích 100 con bò và 60.000 gấu thịt lợn. 
 

khám phá lễ hội đặc biệt của Đức đứng nhất thế giới
Lễ hội Oktoberfest của Đức (Nguồn: Internet)

 

Gutenberg là quy trình in ấn được phát minh ở Đức


Quy trình in ấn Gutenberg được phát minh ở Đức. Năm 1663, nhà thơ kiêm nhà lý thuyết học Johann Rist đã xuất bản Erbauliche Monaths-Unterredungen - được xem là tạp chí đầu tiên trên thế giới. Mỗi năm, Đức có khoảng 94.000 cuốn tạp chí được xuất bản, thuộc hàng cao nhất thế giới.


Tags: nước Đức có điểm gì đặc biệt thu hút sinh viên, lễ hội bia của Đức, thương hiệu ô tô nổi tiếng của Đức, giờ DST là gì, những điều thú vị về nước Đức

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha