TestAS bài kiểm tra đánh giá năng lực để du học Đức

Chia sẻ: Google

Nếu bạn muốn đi du học Đức thì không thể không nhắc đến bài kiểm tra TestAS. Đây có thể xem là bài kiểm tra bắt buộc dành cho những bạn có mong muốn học tập và sinh sống tại Đức. Vậy thực chất bài kiểm tra này là gì, bài thi TestAs có khiến cho quá trình du học của sinh viên trở nên khó khăn không?

Một số thông tin về bài kiểm tra đánh giá năng lực TestAS

Bài kiểm tra TestAS là gì?


TestAS là một bài kiểm tra để đánh giá khả năng học đại học của sinh viên du học Đức. Thông qua kết quả bài kiểm tra TestAS, sinh viên quốc tế có thể đánh giá được vị trí của mình so với các sinh viên khác. Các trường Đại học Đức có thể sử dụng kết quả thi TestAS làm tiêu chí ưu tiên xét tuyển.

Một vài lưu ý khi đăng ký tham dự kỳ thi TestAs đó là việc chọn làm bài TestAS bằng tiếng Đức hay bằng tiếng Anh hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả của bài thi cũng như việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin du học. Do đó, một lời khuyên cho bạn khi đăng ký TestAS là nên chọn ngôn ngữ bản thân cảm thấy tự tin nhất để kết quả bài thi được tốt nhất.
 

nội dung của bài kiểm tra TestAs
Bài thi TestAs là bắt buộc đối với sinh viên du học Đức (Nguồn: Internet)


Bên cạnh đó, sinh viên cần nắm rõ các phần của bài thi TestAS để ôn luyện tốt nhất. Thông tin về nội dung của bài kiểm tra TestAs như sau:

TestAS được thi bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh (sinh viên nên có trình độ B1+ hoặc cao hơn để hoàn thành tốt bài thi), bài kiểm tra gồm 2 phần:

- Phần chính (Kerntest, Core Test), kiểm tra viết bình thường trong thời gian 110 phút.

- Phần chuyên ngành cũng kiểm tra viết bình thường, thời gian từ 145 đến 150 phút và được chia thành 4 nhóm:

Nhân văn học, Văn hóa học và Khoa học Xã hội.

Khoa học Kỹ thuật.

Toán, Tin và Khoa học Tự nhiên.

Kinh tế học.

Nếu đăng ký thi để làm hồ sơ xin Visa du học thì bắt buộc chọn một phần thi chuyên ngành và chỉ có thể đăng ký một chuyên ngành cho mỗi lần tham gia thi.

Tại Việt Nam, đăng ký bài kiểm tra TestAS ở đâu?


Việt Nam có hai nơi được ủy quyền tổ chức TestAS. Các vấn đề liên quan đến TestAS sẽ được giải đáp và giải quyết tại phòng tiếng Đức (P. 203 + 204), Trung tâm Việt - Đức, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Trung tâm Thông tin và Tư vấn DAAD tại thành phố Hồ Chí Minh.

TestAS có giới hạn độ tuổi tham gia không và được làm lại bao nhiêu lần?

TestAS không giới hạn độ tuổi tham gia và số lần tham gia. Tuy nhiên, do mỗi lần tham gia sẽ tốn 80 Euro nên nếu bạn có điều kiện và chắc chắn thì có thể tham gia TestAS ngay từ bây giờ.

Luyện thi TestAS như thế nào để có kết quả tốt?

Vì TestAS không kiểm tra kiến thức mà chỉ kiểm tra khả năng tư duy và logic, nên không thể luyện TestAS, tuy nhiên có các bài mẫu để tham khảo trên các trang web như:

https://www.testas.de/de/download.htm (dành cho những bạn thi TestAs bằng tiếng Đức).

https://www.testas.de/en/download_en.htm (dành cho những bạn thi TestAs bằng tiếng Anh).
 

đăng ký dự thi bài kiểm tra TestAs
Tham khảo một số bài thi mẫu giúp việc ôn luyện dễ dàng hơn (Nguồn: Internet)

Bài kiểm tra TestAS được tổ chức vào thời gian nào?


Sinh viên cần ghi chú lại lịch đăng ký bài kiểm tra TestAs để không bỏ lỡ kỳ thi quan trọng này.

Lịch đăng ký và ngày làm bài cho năm 2019 như sau:

- Đăng ký từ 12/11/2018 đến 21/01/2019 cho kỳ thi ngày 07/03/2019.

- Đăng ký từ 21/01/2019 đến 11/03/2019 cho kỳ thi ngày 27/04/2019.

- Đăng ký từ 03/06/2019 đến 09/09/2019 cho kỳ thi ngày 26/10/2019.

Lịch đăng ký và ngày thi trong năm 2020 như sau:

- Đăng ký từ ngày 11/11/2019 đến 20/01/2020 cho kỳ thi ngày 03/03/2020.

- Đăng ký từ ngày 21/01/2020 đến 10/03/2020 cho kỳ thi ngày 25/04/2020.

- Đăng ký từ ngày 02/06/2019 đến 08/09/2020 cho kỳ thi ngày 24/10/2020.

Để đăng ký thi TestAs, các bạn có thể truy cập trang web www.TestAS.de để đăng ký online và tiến hành thanh toán lệ phí thi. Lệ phí có thể trả bằng thẻ tín dụng Quốc tế (chỉ chấp nhận Mastercard và Visa).

Khi nào có kết quả thi và bài kiểm tra TestAS có giá trị trong bao lâu?


Sau khoảng bốn tuần kết quả thi sẽ được thông báo qua tài khoản online của thí sinh tại trang web www.TestAS.de và kết quả sẽ có giá trị không thời hạn. Vì TestAS là một bài kiểm tra đánh giá khả năng học Đại học của sinh viên nên sẽ không có kết quả đỗ hay trượt. Tuy nhiên, các trường Đại học Đức có thể sử dụng kết quả của TestAS làm tiêu chí xét tuyển sinh viên, do đó nếu không hài lòng với kết quả của một kỳ thì bạn có thể tham gia thêm những kỳ khác.
 

kết quả bài kiểm tra TestAs
Kết quả bài thi TestAs chỉ dùng để xét tuyển vào các trường Đại học (Nguồn: Internet)


Thông tin kết quả của bài kiểm tra TestAs được giải thích như sau:

- Prozentrang, Percentile Rank: ví dụ 60 thì có nghĩa là có 60% người tham dự cùng kỳ đạt được kết quả bằng hay thấp hơn, đồng nghĩa với 40% người tham dự cùng kỳ đạt được kết quả cao hơn.

- Standardwert, Standard Score: là điểm số có thể dùng để so sánh với các kỳ khác và được tính từ điểm trung bình tổng thể đạt được trong kỳ này và thang điểm bắt đầu từ 70 đến 130, 100 là điểm trung bình.

Bài viết trên đã cung cấp cho sinh viên một số thông tin cơ bản về kỳ thi TestAs du học Đức. Bài thi TestAs sẽ không khó nếu bạn nắm rõ thông tin cũng như có chiến lược ôn thi thích hợp.

Tags: TestAs là gì, bài thi TestAs có mấy phần, đăng ký thi TestAs ở đâu, vì sao cần thi TestAs khi du học Đức, lệ phí thi TestAs là bao nhiêu

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha