THÔNG TIN SƠ LƯỢC VỀ NƯỚC ĐỨC DÀNH CHO CÁC BẠN DU HỌC SINH

Chia sẻ: Google

Nước Đức là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới với nhiều trường đại học nổi tiếng. Chính phủ Đức luôn dành những ưu đãi lớn cho sinh viên theo học tại quốc gia của mình, hầu như tất cả các trường đại học đều miễn học phí cho sinh viên và đây chính là một trong những yếu tố chính thu hút lượng sinh viên du học Đức nhiều đến vậy.

Những điều cần biết về nước Đức

Thông tin sơ lược về nước Đức


Thủ đô: Berlin

Dân số: 82,1 triệu

Diện tích: 357.021 km2

Ngôn ngữ: tiếng Đức, tiếng Anh

Đức (Germany hay còn gọi là Cộng hòa liên bang Đức) là một trong những quốc gia lớn mạnh nhất Châu Âu, bao gồm 16 bang với tổng diện tích vào khoảng 357 Km2. Dân số 82 triệu người. Đức là một thành viên thường trực của liên minh Châu Âu EU và là một trong hai nước có lượng người nhập cư nhiều nhất thế giới (Sau Mỹ).

Ngoài ra, Đức là một trong những thành viên sáng lập cộng đồng kinh tế Châu Âu (European Economic Community) năm 1957 và liên minh Châu Âu (European Union) năm 1993. Nước này còn là một phần của khối Schengen và là một trong những thành viên đầu tiên của Eurozone. Đức gia nhập nhiều tổ chức như Liên Hợp Quốc, NATO, nhóm G7, G20, OECD.  Ngân sách dành cho quân đội lớn thứ 9 trên toàn thế giới. Được biết đến như một đất nước có bề dày lịch sử và văn hóa, Đức là quê hương của nhiều nghệ sĩ, nhà khoa học, nhà phát minh nổi tiếng.
 

Phong cảnh tuyệt đẹp của Đức
Phong cảnh tuyệt đẹp của Đức (Nguồn: Internet)

Nền kinh tế của nước Đức như thế nào?


Nền kinh tế của nước Đức được đánh giá là một trong những nền kinh tế bền vững nhất trên thế giới, chế độ an sinh xã hội ở Đức tốt hơn hẳn so với các quốc gia khác. Chỉ với 83 triệu dân, làm thế nào có thể sản sinh ra 2.300 thương hiệu nổi tiếng thế giới?

Chất lượng giáo dục của nước Đức


Nền giáo dục của Đức được xem là mang tính thực tiễn, điều đó có nghĩa là lý thuyết và thực hành luôn được xem quan trọng như nhau. Với nguyên tắc cơ bản là khuyến khích tiềm lực từ người học, các trường Đại học ở Đức luôn hướng đến việc mở rộng quan hệ hợp tác, tạo ra nhiều chương trình học trao đổi, chương trình đào tạo quốc tế nhằm tạo danh tiếng và nâng cao giá trị văn bằng tốt nghiệp. Nhờ đó mà các chương trình đào tạo ở Đức rất phong phú, đa dạng và rất cởi mở. Ngoài ra, với chính sách miễn học phí cho sinh viên, chính phủ Đức hiện đang hướng đến việc thu hút sinh viên quốc tế với mục đích tạo điều kiện, môi trường học tốt nhất cho du học sinh.

Ngoài ra, Đức còn được đánh giá là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Âu. Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn ngành học vì ở đây cung cấp hơn 350 trường đại học tổng hợp và các trường đại học khoa học ứng dụng, có trên 150 khoá học nổi tiếng được giảng dạy bằng tiếng Anh và cấp bằng quốc tế.

Môi trường học tập tại nước Đức được đánh giá là sát với thực tế nhất. Trong thời gian thực tập bạn sẽ có cơ hội đi du lịch và tìm hiểu về nền văn hoá Châu Âu. Không những thế, Đức ngày càng chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy để thu hút sinh viên quốc tế. Nếu bạn đang có ý định học tập tại Đức thì nên dành thời gian tham khảo một số điều kiện cũng như các chương trình học bổng du học Đức.
 

Đức là quốc gia thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế
Đức là quốc gia thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế (Nguồn: Internet)

Khí hậu ở nước Đức


Nước Đức thuộc về vùng khí hậu ôn hòa Trung Âu, trong khu vực của vùng gió Tây và nằm trong khu vực chuyển tiếp giữa khí hậu đại dương tại Tây Âu và khí hậu lục địa tại Đông Âu. Ngoài những yếu tố khác, khí hậu chịu ảnh hưởng của dòng hải lưu Gulfstream tạo nên khí hậu ấm áp khác thường so với vị trí vĩ độ này.

Điều kiện thời tiết của nước Đức khá khắc nghiệt như hạn hán kéo dài, gió xoáy, băng giá với nhiệt độ cực thấp hoặc nóng. Thế nhưng thỉnh thoảng vẫn xuất hiện giông bão và chúng đã gây ra nhiều thiệt hại nặng như trong năm 2000 và 2002. Tại Đức cũng thường xảy ra lũ lụt sau thời gian mưa nhiều trong mùa hè hay sau khi tan tuyết trong mùa đông. Việc hay có nước lũ tại sông Rhein có thể là do việc đắp đập và đào thẳng sông Rhein trong thế kỷ XIX dưới sự lãnh đạo của Tulla đã xóa bỏ các vùng ngập nước tự nhiên trước kia của con sông này. Hạn hán ở quốc gia này chủ yếu xảy ra ở vùng Đông Bắc nước Đức nhưng đôi lúc cũng ảnh hưởng đến toàn nước Đức như trong đợt nóng năm 2003.

Nền ẩm thực của nước Đức có gì đặc biệt?


Ẩm thực Đức đã phát triển thành một nền ẩm thực quốc gia qua nhiều thế kỷ thay đổi xã hội và chính trị với các biến thể từ vùng này sang vùng khác. Ẩm thực ở Đức rất đa dạng và thay đổi tùy theo vùng.
 

Ẩm thực Đức rất đa dạng và phong phú
Ẩm thực Đức rất đa dạng và phong phú (Nguồn: Internet)


Ẩm thực của nước Đức nổi tiếng với các món ăn như giò heo luộc (Eisbein) với bắp cải ngâm chua (Sauerkraut). Ở phía Nam người dân còn dùng nhiều món ăn liên quan đến mì sợi các loại. Các món ăn đặc sản còn có xúc xích trắng (Weißwurst) ở Bayern hay bao tử heo (Saumagen) ở vùng Pfalz. Ngoài ra người Đức rất yêu thích bia rượu vang. Vì điều kiện khí hậu nên ở phía Tây và Nam của Đức sẽ thích rượu vang nhiều hơn là ở phía Bắc và Đông.

Tags: tổng quan về nước Đức, một số món ăn đặc trưng của Đức, nền giáo dục của Đức, khí hậu ở Đức như thế nào, những điều về nước Đức du học sinh cần biết

 

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat