Thông tin về văn phòng đại diện DAAD tại Việt Nam

Chia sẻ: Google

Đối với sinh viên du học Đức thì một nơi mà hầu như các bạn đều phải biết đến đó là văn phòng đại diện DAAD. Đây được xem là nơi để xét duyệt hồ sơ cũng như tư vấn, hỗ trợ những thông tin liên quan đến việc đi du học Đức.

Những điều cần biết về văn phòng đại diện DAAD tại Việt Nam

Giới thiệu văn phòng đại diện DAAD


DAAD là cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức, nơi đại diện cho các trường Đại học Đức với mục đích hỗ trợ các chương trình hợp tác Quốc tế giữa các trường đại học của nhiều nước thông qua chương trình trao đổi sinh viên, trao đổi Khoa học cũng như các chương trình hỗ trợ dự án và chương trình học bổng. Nhiệm vụ của văn phòng đại diện DAAD là giải đáp các câu hỏi liên quan đến trao đổi Khoa học giữa Đức và nước Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Văn phòng Đại diện DAAD Hà Nội có trụ sở tại trung tâm Việt - Đức, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và mở cửa chào đón tất cả những ai quan tâm đến hoạt động trao đổi Hàn lâm Đức. Từ tháng 9 năm 2017, ông Stefan Hase-Bergen giữ vị trí Trưởng Đại diện.

Bên cạnh văn phòng đại diện tại Hà Nội, trung tâm thông tin DAAD còn được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2005 với nhiệm vụ trọng tâm là giới thiệu, tư vấn về quá trình học tập và nghiên cứu tại Đức.

Một số giảng viên hiện đang tham gia giảng dạy tại Khoa Tiếng Đức của Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cũng làm việc tại DAAD nhằm tư vấn những thông tin chính xác nhất về chương trình du học Đức. Các trường Đại học Đức hiện đóng góp khá nhiều vào hoạt động của nhiều trường Đại học Việt Nam trong khuôn khổ các khóa giảng dạy ngắn hạn và công tác tư vấn.
 

văn phòng đại diện DAAD ở đâu
Văn phòng đại diện DAAD giải đáp vấn đề trao đổi giữa Đức và Việt Nam (Nguồn: Internet)


Văn phòng đại diện DAAD tại Hà Nội có mục đích giám sát quá trình trao đổi sinh viên, nhà khoa học, nghệ sĩ và các nhà quản trị giáo dục Đại học. Mỗi năm, DAAD trao các suất học bổng ngắn hạn và dài hạn với tổng giá trị lên đến 1 triệu Euro. Ngoài việc trao học bổng, DAAD cũng thúc đẩy quá trình quốc tế hóa trong lĩnh vực khoa học. DAAD còn tập trung vào công tác hỗ trợ tài năng trẻ và khuyến khích học tham gia học tập tại Đức. Những sinh viên thật sự có năng lực sẽ được hỗ trợ rất nhiều thông qua các chương trình du học của DAAD.

DAAD thúc đẩy sự phát triển tiếng Đức ở Việt Nam và trung tâm Việt - Đức hiện cung cấp khá nhiều khóa học tiếng Đức cho mọi đối tượng có nhu cầu học ngoại ngữ này

Tại Việt Nam có ba trường Đại học đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Đức đó là: Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội và trường Đại học Hà Nội. Ngoài ra, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, sinh viên còn có thể tham gia chương trình Cao học ngành Ngôn ngữ Đức. Đại học Quốc gia Hà Nội và trường Đại học Hà Nội hiện nay đã hợp tác với các Trường Đại học Đức.

Chức năng và nhiệm vụ của văn phòng Đại diện DAAD là gì?


1. Trao đổi


Văn phòng đại diện DAAD Hà Nội có nhiệm vụ giám sát chương trình trao đổi sinh viên cũng như trao học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập tốt, tạo điều kiện cho họ học tập bổ sung kiến thức tại Đức.
 

văn phòng đại diện DAAD tại Hà Nội
Văn phòng DAAD tại Hà Nội (Nguồn: Internet)


Văn phòng đại diện DAAD tại thành phố Hồ Chí Minh cung cấp thông tin cập nhật về học tập và Nghiên cứu tại Đức cho Sinh viên và các nhà Khoa học, về các Chương trình Hội học bổng cũng như hỗ trợ trong việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa các Trường Đại học Đức và các Trường Đại học phía Nam Việt Nam.


2. Cung cấp thông tin về chương trình học tiếng Đức


DAAD có nhiệm vụ thúc đẩy sự phát triển tiếng Đức ở Việt Nam. Văn phòng đại diện DAAD tại Hà Nội cũng như thành phố Hồ Chí Minh bên cạnh việc cung cấp chương trình học tiếng Đức, DAAD còn hỗ trợ và tư vấn thông tin cho các bạn học sinh sinh viên.

Văn phòng đại diện DAAD thường có nhiệm vụ cung cấp các thông tin sau:

- Tư vấn học tập và chương trình học bổng tại trung tâm theo thông tin trên lịch hẹn hoặc đặt lịch qua điện thoại, email.

- Tổ chức các buổi hội thảo về du học Đức tại các trường phổ thông cũng như các trường đại học.

- Đại diện cho DAAD Đức tư vấn thông tin tại các buổi triển lãm giáo dục.

Ngoài ra, một số lĩnh vực hoạt động của văn phòng đại diện DAAD sinh viên cần biết là:

- Cung cấp thông tin về chương trình học và nghiên cứu tại Đức.

- Tư vấn cho sinh viên chương trình học bổng du học Đức cũng như chương trình trao đổi du học sinh.

- Hỗ trợ chương trình trao đổi cho nhà khoa học và thúc đổi sự hợp tác giữa các trường đại học.

- Đại diện cho các trường Đại học Đức.
 

văn phòng đại diện DAAD tại tphcm
Đại diện văn phòng DAAD tư vấn cho sinh viên các thông tin du học (Nguồn: Internet)


- Hỗ trợ liên hệ, trao đổi thông tin với các trường Đại học Đức cũng như các trường Đại học ở Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar về các dự án, chương trình hợp tác và các sự kiện.

- Hỗ trợ và kết nối với những cựu sinh viên Đức.

- Cung cấp các khóa đào tạo cho các lãnh đạo của trường Đại học.

Tags: thông tin về văn phòng DAAD, DAAD Việt Nam, nhiệm vụ của văn phòng đại diện DAAD là gì, tư vấn thông tin du học Đức tại DAAD, nộp hồ sơ du học tại DAAD

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha