TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT ĐỨC

Chia sẻ: Google

Đức là quốc gia có nền giáo dục vô cùng thực tiễn khi cả lý thuyết và thực hành đều được xem trọng như nhau. Các trường đại học ở Đức luôn hướng mục tiêu tăng các chương trình học trao đổi để mở rộng quan hệ hợp tác bên cạnh việc cung cấp các chương trình đào tạo quốc tế nhằm tạo danh tiếng và nâng cao giá trị văn bằng tốt nghiệp. Do đó, chương trình giáo dục của quốc gia này rất đa dạng và đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Tìm hiểu về các trường đại học ở Đức


Chương trình vừa học vừa làm của các trường đại học ở Đức được xem là thế mạnh của quốc gia này. Chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên 70% lý thuyết, 30% thực hành. Du học sinh không phải chi trả học phí trong suốt quá trình học tại đây, chỉ cần trả lệ phí nhập học vừa đầu học kỳ. Sau khi học lý thuyết, sinh viên sẽ được làm việc và nhận lương trực tiếp. Chính vì vậy đây là thị trường du học được nhiều học sinh hướng tới, phù hợp với điều kiện kinh tế của đa phần các gia đình Việt. Tuy nhiên, việc chọn trường cũng là điều quan trọng khi quyết định du học, dưới đây là danh sách một số trường đại học ở Đức mà sinh viên có thể lựa chọn:

1. Ludwig - Maximilians - Universität München

Được thành lập vào năm 1472, trường Ludwig-Maximilians-Universität München dần trở thành một trong những cơ sở nghiên cứu mạnh nhất của nước Đức. LMU cung cấp nhiều trung tâm thư viện, nguồn tài nguyên nghiên cứu dồi dào cũng như bệnh viện riêng trực thuộc trường đại học và các cơ sở trên đều được phân bố đều khắp Munich.
 

trường Đại học tốt nhất ở Đức
LMU là ngôi trường chuyên về lĩnh vực nghiên cứu ở Đức (Nguồn: Internet)


2. Ruprecht - Karls - Universität Heidelberg

Đại học Heidelberg được thành lập năm 1386 và còn được biết đến là trường đại học lâu đời nhất của Ruperto Carola, Đức. Heidelberg đóng vai trò là một phần quan trọng trong quá trình định hướng nền khoa học và xã hội Đức từ khi trường được thành lập. Là một trong những trường đại học nghiên cứu trên toàn Châu Âu, Đại học Heidelberg chính là nơi tạo ra nhiều đóng góp cho sự phát triển khoa học cho nhân loại, tạo những bước tiến xa hơn cho lĩnh vực khoa học.

3. Technische Universität München (TUM)

TUM được cho là trường Đại học tốt nhất ở Đức trong nhiều năm qua, đây là ngôi trường vô cùng lý tưởng của nền giáo dục Đức cùng với chất lượng giảng dạy tốt so với nhiều trường đại học khác.
Được thành lập vào năm 1868, đại học kỹ thuật München hiện vô cùng lớn mạnh và giảng dạy nhiều chuyên ngành đa dạng. Bên cạnh đó trường còn sở hữu một trường đại học riêng về nha khoa là University Clinic (thành lập năm 1967).

4. Kit, Karlsruher Institut Für Technologie

Xếp thứ 4 là Kit (Karlsruher Institut Für Technologie) đây là ngôi trường được thành lập năm 2009 thông qua sự sát nhập của 2 trường đại học Forschungszentrum Karlsruhe và Universtät Karlsruhe với truyền thống nghiên cứu và đào tạo lâu đời.

5. Freie Universität Berlin

Freie Universität Berlin được thành lập năm 1948 cùng sự đóng góp vô cùng lớn từ Mỹ trong việc thành lập và xây dựng cơ sở vật chất, Freie Universtät đã phát triển và mở rộng thêm 15 khoa viện, trong đó có cả ngành thú y. Trường cũng đã lập ra Dahlem Research Campus, cơ sở nghiên cứu quốc tế về thực vật tốt nhất của Đức.
 

top các trường Đại học tốt nhất ở Đức
Thư viện của Freie Universität Berlin cung cấp nhiều đầu sách phục vụ cho việc học tập của sinh viên (Nguồn: Internet)


6. Humboldt Universität Zu Berlin

Humboldt Universität Zu Berlin được thành lập bởi nhà ngoại giao, nhà ngôn ngữ học, triết học nổi tiếng Wilhelm von Humboldt vào năm 1810. Trường luôn nằm trong top 10 trường đại học ở Đức có chương trình đào tạo tốt nhất hiện nay, gồm 10 ngành học chính thuộc các lĩnh vực Khoa học Xã hội, Khoa học Văn hoá, Dược, Nhân văn, Khoa học Nông nghiệp, Khoa học Tự nhiên và Tin học.

7. Rheinisch – Westfälische Technische Hochschule Aachen

Rheinisch – Westfälische Technische Hochschule Aachen được thành lập từ năm 1870, được biết đến là một trong những trường đại học mạnh nhất của Đức, cung cấp cho sinh viên đầy đủ các bậc học từ Cử nhân Thạc sĩ cho đến Tiến sĩ.

8. Universitat Freiburg

Albert - Ludwigs - Universität Freiburg tọa lạc tại Freiburg im Breisgau, Baden-Württemberg, Đức. Trường được thành lập vào năm 1457 và hiện là trường đại học lâu đời thứ năm của cả nước với truyền thống giảng dạy lâu đời trong các ngành Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trường Freiburg bao gồm 11 khoa viện và thu hút số lượng lớn sinh viên từ khắp nước Đức cũng như 120 nước trên thế giới.

9.  Eberhard Karls Universität Tübingen

Được thành lập vào năm 1477 và được xem là một trong những trường Đại học lâu đời nhất của Châu Âu. Hiện nay trường được chia thành 7 khoa viện với sự đóng góp của 450 giáo sư và 28.500 sinh viên.
Cơ sở vật chất tại đây có đến 173 tòa nhà, 45 thư viện khoa. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đầu tư về thư viện thông qua việc cung cấp hơn 6.3 triệu đầu sách phục vụ việc nghiên cứu và là nguồn học tập vô cùng chất lượng dành cho sinh viên.
 

du học tại trường Đại học tốt nhất ở Đức
Cơ sở vật chất của trường Eberhard Karls Universität Tübingen (Nguồn: Internet)


10. Technische Universität Berlin (TU Berlin)

Nếu bạn muốn theo học tại trường đại học chuyên nghiên cứu về công nghệ ở Đức thì không thể bỏ qua trường Technische Universität Berlin (TU Berlin). Được thành lập từ năm 1879 và ngôi trường này luôn được xếp hạng cao trong lĩnh vực kỹ thuật, đặc biệt là ngành Kỹ thuật Cơ khí và Quản lý Kỹ thuật. Trường sở hữu tỉ lệ sinh viên quốc tế thuộc nhóm cao nhất tại Đức, trở thành một trong những cơ sở đào tạo giáo dục danh giá nhất Châu Âu hiện nay.

Tags: trường đại học nào giảng dạy tốt ở Đức, chọn trường nào khi đi du học Đức, đại học Humboldt Berlin, đại học kỹ thuật München, đại học Heidelberg

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat