DU HỌC ĐỨC 2020 NGÀNH KIẾN TRÚC

Chia sẻ: Google

Đức được biết đến là quốc gia có nền giáo dục thuộc top đầu trên thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Trải rộng trên khắp nước Đức là hệ thống các trường đại học đa dạng để đáp ứng được nguyện vọng và nhu cầu học tập của mọi đối tượng. Với 376 trường đại học với hệ thống đào tạo đa dạng, trong đó chuyên ngành về nghệ thuật thiết kế được xem là thế mạnh tại đất nước này. Chính vì lý do đó mà du học Đức ngành kiến trúc chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất của các bạn sinh viên quốc tế.

Chọn trường du học Đức ngành kiến trúc như thế nào?

Top 7 trường đào tạo ngành kiến trúc sinh viên du học Đức có thể lựa chọn


Nên du học Đức ngành kiến trúc tại trường nào luôn là điều mà sinh viên băn khoăn khi có ý định học tại đây. Dưới đây là danh sách một số trường có chất lượng đào tạo tốt ngành kiến trúc: 

1. ABK Stuttgart

Được thành lập vào năm 1761 tại bang Baden - Württemberg, học viện Mỹ Thuật Stuttgart (Staatliche Akademie der Bildenden Künste Stuttgart) được đánh giá là một ngôi trường nổi tiếng, một trung tâm giáo dục hàng đầu có bề dày truyền thống trong các lĩnh vực như mỹ thuật và thiết kế với phương châm “nghệ thuật là niềm tự hào”. Chính vì những tiêu chuẩn rất cao về chất lượng đào tạo mà hằng năm chỉ tiêu tuyển sinh của trường ABK Stuttgart rất ít, số lượng sinh viên của trường chỉ khoảng 850 sinh viên.
 

Du học Đức ngành kiến trúc
ABK Stuttgart là ngôi trường đi đầu trong việc đào tạo ngành kiến trúc cho sinh viên (Nguồn: Internet)


2. BTU Cottbus - Senftenberg

Du học Đức ngành kiến trúc hiện đang là xu hướng của năm 2019. Rất nhiều bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này sẽ lựa chọn học tập tại nước ngoài để nâng cao kiến thức cũng như tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. BTU Cottbus - Senftenberg cung cấp một môi trường học tập lý tưởng cũng như những trải nghiệm thực tế thú vị cho hơn 1600 du học sinh đang theo học tại trường. Một trong những điều tuyệt vời nhất về cách thức hoạt động của BTU Cottbus - Senftenberg nằm ở chỗ các bộ phận được quy hoạch một cách có cơ cấu và phối hợp chặt chẽ với nhau trên tất cả các lĩnh vực hoạt động. Bằng cách này, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực hành những gì được học trên ghế nhà trường trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

3. Đại học Stuttgart

Đại học Stuttgart ra đời từ thế kỷ 19 với lối kiến trúc xây dựng truyền thống vô cùng đẹp mắt và tinh tế. Đến đầu thế kỷ 20, nơi này bắt đầu được làm lại theo tinh thần kiến ​​trúc hiện đại dưới sự bảo trợ của giáo sư Richard Docker và Rolf Gutbrod. Đại học Stuttgart được công nhận là một trong những trường Đại học đi đầu trong hoạt động giảng dạy lĩnh vực kiến trúc trong tiểu bang. 

4. Đại học Hannover 

Đại học Hannover được thành lập từ thế kỷ 18 bắt đầu với con số 64 sinh viên và cho đến ngày hôm nay, ngôi trường này đã trở thành một trường đại học lớn với hơn 22.000 sinh viên theo học các chuyên ngành như kiến trúc, kinh tế, luật, khoa học nhân văn, khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Leibniz Universität Hannover là trường đại học duy nhất ở miền Bắc nước Đức cung cấp chương trình đào tạo và nghiên cứu về kiến ​​trúc cảnh quan và quy hoạch môi trường. Do đó, du học Đức tại trường Hannover sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai yêu thích lĩnh vực kiến trúc cảnh quan.
 

du học Đức ngành kiến trúc tại trường đại học ở Đức
Một góc thư viện của trường đại học Hannover (Nguồn: Internet)


5. TUM Munich

Nằm trong vùng Bavarian, Sở kiến trúc TUM Munich là một tổ chức giáo dục có từ lâu đời. Hiện trường có hơn 1200 sinh viên đang theo học và 170 chuyên gia giảng dạy có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực kiến trúc. Nhằm mục đích tạo điều kiện học tập và cơ hội việc làm cho sinh viên, nhà trường đã có một số chương trình hợp tác giữa các đối tác công nghiệp, công nghệ cao tại Munich. Những chương trình này không chỉ cung cấp nhiều kiến thức hay tài liệu có giá trị mà đây còn là cơ hội tiềm năng về nghề nghiệp cho sinh viên trong tương lai. TUM Munich được xem là ngôi trường sở hữu nhiều giải thưởng và bằng khen về lĩnh vực kiến ​​trúc:

Deutsche Architektur Preis - Giải Đức cho Kiến trúc

Deutscher Städtebaupreis - Giải thưởng Quy hoạch đô thị Đức

Giải thưởng Công nghệ & Kiến trúc Châu Âu

Mies van der Rohe Prize

Giải thưởng RIBA

6. RWTH Aachen 

Từng là một viện bảo tàng lớn tại thành phố Aachen nhưng hiện nay RWTH Aachen đã trở thành cơ sở giáo dục cho sinh viên ngành kiến ​​trúc tại Đức. RWTH Aachen có một truyền thống giáo dục lâu đời với chín khoa mà trong đó, khoa kiến trúc là một trong những khoa nổi bật và xuất sắc nhất. Nhằm mục đích mang đến cho người học chất lượng hơn là số lượng, số lượng sinh viên có thể theo học tại trường tương đối thấp, chỉ khoảng 1.500 sinh viên.
 

du học Đức ngành kiến trúc thu hút nhiều sinh viên
RWTH Aachen thu hút nhiều sinh viên theo học (Nguồn: Internet)


7. Đại học Wuppertal

Trường đại học Wuppertal tọa lạc ngay giữa lòng thành phố Wuppertal tuyệt đẹp đã có 100 năm lịch sử. Ngoài việc cung cấp một hệ thống giáo dục tuyệt vời ở trong tất cả các lĩnh vực về kiến ​​trúc, sinh viên du học Đức trường Wuppertal còn được tiếp cận với môi trường học tập năng động và sáng tạo. Chính điểm này đã giúp Wuppertal trở thành một trong những ngôi trường thu hút sinh viên đông đảo nhất trong số những trường giảng dạy ngành kiến trúc tại Đức. 

Tags: các trường đào tạo ngành kiến trúc ở Đức, học ngành kiến trúc ở trường RWTH Aachen, du học Đức tại Đại học Stuttgart, ngành kiến trúc ở Đức có gì đặc biệt, vì sao nên học kiến trúc ở Đức

 

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat