Du học Đức tại Đại học Humboldt Berlin

Chia sẻ: Google

Đức là quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng, hệ thống trường đại học đa dạng cũng như chính sách miễn học phí dành cho sinh viên quốc tế. Do đó, đây là nơi được nhiều sinh viên lựa chọn làm điểm đến cho con đường du học của mình và trường Đại học Humboldt Berlin là ngôi trường thu hút đông đảo sinh viên theo học hàng năm

Những điều cần biết khi du học Đức tại trường Đại học Humboldt Berlin


Giới thiệu chung về trường đại học Humboldt Berlin


Trường Đại học Humboldt Berlin (tiếng Đức: Humboldt - Universität zu Berlin), còn gọi là Viện Đại học Humboldt hay Đại học Humboldt, là một trong những viện đại học lâu đời nhất tại Berlin. Được thành lập vào năm 1810 với tên gọi Viện Đại học Berlin (Universität zu Berlin) bởi nhà cải cách giáo dục và ngôn ngữ học người Phổ Wilhelm von Humboldt. Đây là mô hình viện đại học đã ảnh hưởng đến rất nhiều mô hình trường đại học khác ở Châu Âu và thế giới phương Tây. Từ năm 1828, viện đại học được biết đến với cái tên Viện Đại học Frederick William (Friedrich - Wilhelms - Universität), và sau đó là Universität unter den Linden. Năm 1949, viện đại học đổi tên thành Humboldt-Universität để tôn vinh người sáng lập Wilhelm von Humboldt và em trai của người này là nhà đại lý học Alexander von Humboldt. Năm 2012, trường Đại học Humboldt Berlin được chọn là một trong số 11 ngôi trường hàng đầu của Đức. Đây là nơi đã đào tạo ra 29 người được giải Nobel và được xem là một trong những viện đại học danh tiếng nhất Châu Âu.
 

trường Đại học Humboldt Berlin ở Đức
Trường đại học Humboldt Berlin là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất nước Đức (Nguồn: Internet)


Ngoài ra, trường Đại học Berlin còn là nơi đã đào tạo rất nhiều nhà tư tưởng vĩ đại của nước Đức cũng như thế giới trong suốt hai thế kỷ qua, những người tiêu biểu nhất trong số đó có thể kể đến là nhà triết học duy tâm Johann Gottlieb Fichte, nhà thần học Friedrich Schleiermacher, nhà triết học duy tâm Georg Wilhelm Friedrich Hegel, luật sư Savigny, nhà triết học Arthur Schopenhauer, nhà triết học duy tâm Friedrich Schelling, những nhà vật lý lừng danh như Albert Einstein và Max Planck. Hai nhà sáng lập chủ nghĩa Mác Karl Marx và Friedrich Engels cũng học tại trường này. 

Mô hình hoạt động của trường Đại học Humboldt Berlin thiên về lĩnh vực nghiên cứu, đây chính là hình mẫu cho những cơ sở đại học chuyên về lĩnh vực này ở Hoa Kỳ. Một nhà nghiên cứu giáo dục đại học Hoa Kỳ đã viết: "Harvard có lẽ không thể trở thành Harvard ngày nay nếu không tiếp thu và vận dụng phần nào tinh thần đại học của Wilhelm von Humboldt".

Khuôn viên trường đại học Humboldt Berlin có gì đặc biệt


Du học Đức tại trường Đại học Humboldt Berlin, sinh viên quốc tế sẽ nhanh chóng bị bởi tượng 

- Khuôn viên Adlershof của đại học Humboldt Berlin

Khoa Khoa học tự nhiên, Khoa học máy tính và Toán học được đặt tại khuôn Adlershof hiện đại, công nghệ cao ở phía Đông Nam Berlin. Các tòa nhà hiện đại và đa chức năng vẫn đang được tiếp tục xây dựng gần đây.

Bên cạnh đó, thư viện của trường cung cấp cho sinh viên nguồn tư liệu dồi dào (khoảng hơn 6 triệu đầu sách và các tạp chí khác nhau) để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tham gia nghiên cứu và học tập.
 

học phí của trường Đại học Humboldt Berlin ở Đức
Vẻ đẹp của khuôn viên Adlershof tại trường Humboldt Berlin (Nguồn: Internet)


- Khuôn viên Nord 

Khuôn viên Nord đẹp như tranh ở phía Bắc tòa nhà chính gần nhà ga Berlin Hauptbahnhof và là nơi tọa lạc của khoa Khoa học cuộc sống, trung tâm y tế đại học Charité. Bộ mặt của khuôn viên vẫn đang được phát triển và sau khi quá trình này hoàn tất, khuôn viên sẽ kết hợp với các cơ sở khoa học hiện đại, tiên tiến như trung tâm Khoa học thần kinh điện toán Bernstein với mục đích du trì lịch sử kiến trúc Berlin.

- Khuôn viên Mitte của đại học Humboldt Berlin

Tòa nhà chính nằm ở trung tâm Berlin tại đại lộ Unter den Linden và là trung tâm của khuôn viên Mitte, Mitte được xem là  một khuôn viên giàu truyền thống lịch sử. Tòa nhà này được xây dựng theo lệnh của vua Frederick II dành cho em trai của ông Hoàng tử Henry nước Phổ. 

Tất cả các viện nghiên cứu nhân văn đều nằm xung quanh tòa nhà chính cùng với khoa Luật và khoa Kinh doanh, Kinh tế.

Hồ sơ nhập học tại trường đại học Humboldt Berlin


Để có thể du học Đức tại trường Berlin, du học sinh cần chuẩn bị thật kỹ hồ sơ nhập học trường đại học Humboldt Berlin như sau:

- Đối với chương trình học Đại học:

Trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc TOEFL 525 điểm

Tốt nghiệp chương trình Trung học phổ thông, đang là sinh viên tại một đại học Việt Nam và có điểm GPA từ 2.5/4.0 trở lên

Chứng minh khả năng tài chính theo quy định của Đại sứ quán Đức

Minh chứng về các thành tích học tập đã đạt được

Đơn xin nhập học theo mẫu

Visa du học Đức
 

du học Đức tại trường Đại học Humboldt Berlin
Sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhập học để quá trình du học Đức diễn ra nhanh chóng (Nguồn: Internet)


- Đối với chương trình sau Đại học:

Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL đạt 550 điểm hoặc IELTS 6.5

Chứng minh tài chính theo quy định của Đại sứ quán Đức

Thành tích học tập đã đạt được

Đơn xin nhập học theo mẫu

Bằng cử nhân với GPA từ 2.5 trở lên

Visa du học Đức

Một số ngành học của trường đại học Humboldt Berlin


Đại học Humboldt Berlin là ngôi trường đã đào tạo ra rất nhiều vĩ nhân nổi tiếng, đặc biệt đây là ngôi trường chuyên đào tạo các ngành như: Luật, Khoa học,… Dưới đây là 8 khóa học của trường đại học Humboldt Berlin mà sinh viên quốc tế có thể tham khảo:

- Luật

- Toán và Khoa học Tự nhiên

- Khoa học cuộc sống

- Triết học I

- Triết học II

- Khoa học xã hội và Nhân văn

- Thần học

- Kinh tế và Quản trị Kinh doanh

Tags: du học Đức tại trường nào, đặc điểm trường Humboldt Berlin, vì sao nên học trường Humboldt Berlin, cơ sở vật chất trường Berlin, chương trình đào tạo của trường đại học Humboldt Berlin

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat