GỢI Ý NHỮNG NGÀNH NÊN CHỌN KHI DU HỌC ĐỨC

Chia sẻ: Google

Với hệ thống giáo dục tân tiến sở hữu đến 12.500 ngành học khác nhau ở tất cả các bậc học, Đức hiện là địa điểm du học hàng đầu của các bạn sinh viên quốc tế. Vấn đề chọn ngành học và trường đại học luôn là một vấn đề quan trọng được tất cả du học sinh trên thế giới quan tâm nói chung và sinh viên du học Đức nói riêng. Vì sự lựa chọn này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc, sự nghiệp của bạn trong tương lai, do đó nên chọn ngành học thật kỹ khi du học Đức để không gặp khó khăn trong quá trình học tập.

Nên chọn ngành gì khi đi du học Đức?

Du học Đức ngành Kỹ thuật


Kỹ thuật là chuyên ngành được lựa chọn, giảng dạy và học tập khá nhiều trên thế giới. Ngành kỹ thuật trở thành một trong những ngành du học hot nhất tại Đức hiện nay. Các khóa học kỹ thuật tại được được thiết kế bài bản và giảng dạy đầy đủ kiến thức, kỹ năng về điện tử, cơ khí, kỹ thuật hạ tầng, kỹ sư máy tính,… Nhờ vào việc luôn cập nhật mới giáo trình giảng dạy cũng như cải tiến cơ sở hạ tầng, du học Đức ngành kỹ thuật sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng vì du học sinh sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp cũng như sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có trình độ chuyên môn cao.

Du học Đức ngành Khoa học Tự nhiên


Tại Đức có hơn 2.500 chương trình đa dạng cấp độ về khoa học Tự nhiên và Toán học, do đó quốc gia này trở thành miền đất hứa cho sinh viên đam mê ngành khoa học. Sinh viên khi theo học lĩnh vực này thường có thể liên kết với ngành kỹ thuật, đáp ứng được nhu cầu nghiên cứu đa ngành trong thời gian gần đây. Đây chính là tiền đề ra đời của các bộ môn như sinh hóa, khoa học đời sống phân tử, sinh học và nghiên cứu gen, hóa học môi trường, khoa học nano…
 

nên chọn ngành nào khi du học Đức
Lĩnh vực khoa học Tự nhiên ở Đức hiện nay đang rất phổ biến (Nguồn: Internet)


Bên cạnh đó, một số trường tại Đức còn cho phép sinh viên đa dạng hóa trình độ chuyên môn bằng cách kết hợp chuyên ngành này với các bộ môn về nhân văn hay khoa học xã hội. Nhờ vậy, sinh viên du học Đức ngành Khoa học Tự nhiên sẽ có thêm lợi thế cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm, đặc biệt đối với những ai muốn đi theo con đường giảng dạy bộ môn vật lý, sinh học, khoa học máy tính, toán học, hóa học hoặc địa lý.

Du học Đức ngành Khoa học Xã hội và Kinh tế


Không thể phủ nhận sức hút của những ngành học thuộc khối Khoa học Xã hội và Kinh tế là rất lớn vì tính ứng dụng cao trong nền kinh tế, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm thích hợp và đúng chuyên ngành học vì nhóm ngành này nhìn chung không quá khó như các ngành kỹ thuật. Các trường đại học tại Đức liên tục mở rộng quy mô và chú trọng vào chất lượng của chuyên ngành Khoa học Xã hội và Kinh tế trong những năm gần đây.

Bên cạnh các lĩnh vực quen thuộc như kinh tế vĩ mô, quản trị kinh doanh, thương mại thì các khóa học về chuỗi cung ứng, dịch vụ, kinh doanh quốc tế và marketing cũng thường xuyên được lựa chọn. Với việc sở hữu cảng Hamburg lớn thứ 2 của Châu Âu và hàng trăm công ty đa quốc gia lớn nhỏ đặt tại Đức, nhu cầu nhân lực của những ngành nghề này cũng không hề nhỏ.

Tùy theo nhu cầu khóa học, sinh viên còn có thể được giảng dạy các lĩnh vực như thể thao, du lịch, y tế và truyền thông. Do đó, sau tốt nghiệp, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức đa ngành, cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn.
 

du học Đức ngành nhân văn
Khoa học Xã hội là nhóm ngành thu hút đông đảo du học sinh (Nguồn: Internet)

Du học Đức ngành Nhân văn


Trong thời buổi hiện nay, ngành nhân văn đang ngày một khẳng định vị trí của mình, với trình độ đào tạo chất lượng cao của Đức, sinh viên khi ra trường có cơ hội được làm việc trong các lĩnh vực PR, báo chí, nhân sự, truyền thông,…

Hơn 6000 chương trình đào tạo ngành Nhân văn tại Đức cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức không chỉ về mặt lý thuyết mà còn chú trọng vào thực hành. Trong quá trình học tập tại Đức, sinh viên phải đối mặt với nhiều áp lực để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Chính vì lý do đó mà bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Nhân văn tại Đức có giá trị cao trên thế giới.

Du học Đức ngành Công nghệ Thông tin


Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và kỹ thuật như hiện nay thì quyết định theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin là sự đầu tư đúng đắn cho tương lai của bạn. Sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được các công việc liên quan đến lĩnh vực này. Tại Đức, trường Technische Universität München (TUM) được đánh giá là ngôi trường có chất lượng giảng dạy ngành kỹ thuật tốt nhất. Trường đứng thứ 32 toàn thế giới trong việc giảng dạy ngành Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin. Ngoài ra, các trường như Humboldt - Universität zu Berlin, KIT, Karlsruhe Institute of Technology, Ludwig - Maximilians - Universität München và cuối cùng là RWTH Aachen University (trường công nghệ lớn nhất nước Đức) cũng có chất lượng đào tạo rất tốt.
 

du học Đức ngành kỹ thuật
Trường đại học kỹ thuật München nổi tiếng với chất lượng giảng dạy lĩnh vực kỹ thuật (Nguồn: Internet)


Trên đây là một số ngành học nên chọn khi du học Đức. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể chọn được ngành học phù hợp với mình. Nếu những ngành trên không phải ngành yêu thích của bạn thì hãy dành thời gian tìm hiểu thêm về các ngành học khác có chương trình giảng dạy tiếng Anh tại Đức thông qua trang web của DAAD.

Tags: nên học ngành nào ở Đức, học ngành Khoa học Xã hội và kinh tế ở Đức, các ngành học hot ở Đức, trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Đức, cơ hội việc làm sau khi du học Đức

 

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat