Những thay đổi về điều kiện du học Đức hệ Đại học

Chia sẻ: Google

Sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các chương trình đào tạo khi đi du học Đức như học tại trường dự bị, đại học, trường nghề, cao học. Bạn muốn học chương trình đại học nhưng còn băn khoăn về các điều kiện cũng như hồ sơ cần nộp?

Những thay đổi trong điều kiện du học Đức hệ đại học?

Điều kiện du học Đức của sinh viên thi lại kỳ thi THPT năm 2016


Nếu không đỗ hay không đạt yêu cầu trong các kỳ thi Đại học hay các kỳ thi THPT Quốc gia trước đó, đối với sinh viên du học Đức cần thi lại hay thi vào Đại học hoặc tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, yêu cầu của các sinh viên này không khác những học sinh thi cùng kì. Bạn cần tham gia một cụm thi do một trường Đại học chủ trì với các môn thi Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn tự chọn phù hợp.

- Tại kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia phải đạt tổng điểm thi tối thiểu là 24 điểm (tính bốn môn thi nêu trên, không nhân hệ số, không cộng điểm khuyến khích) và không có môn thi nào dưới bốn (04) điểm.

- Trúng tuyển vào hệ Đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam thì có thể được chuyển vào chương trình dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.

Thông báo dành cho học sinh du học Đức tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 trở về sau


- Tham gia và đỗ Kỳ thi THPT Quốc gia với các bài thi độc lập: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp tự chọn phù hợp (tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hay tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân). Không chấp nhận dùng Chứng chỉ Ngoại ngữ để thay thế bài thi Ngoại ngữ.
 

điều kiện du học Đức
Hoàn thành tốt kỳ thi THPT là điều kiện quan trọng để du học Đức (Nguồn: Internet)


- Tại Kỳ thi THPT Quốc gia phải đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (tính sáu môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn), trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điểm.

- Trúng tuyển vào Hệ đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam thì có thể được tham gia vào chương trình dự bị Đại học trong cùng nhóm ngành.

- Nếu đạt được các điều kiện và học thêm 4 học kỳ tại trường Đại học chính quy thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất của một trường Đại học trong cùng nhóm ngành hoặc theo học hệ dự bị Đại học mà không bị giới hạn nhóm ngành.

- Nếu sinh viên đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng thì có thể đăng ký du học Đức hệ dự bị đại học trong cùng nhóm ngành.

- Nếu Tốt nghiệp hệ Cao đẳng và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (vào học kỳ thứ năm) thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất tại một trường Đại học trong cùng nhóm ngành.

- Nếu học sinh có chứng chỉ DSD I hoặc DSD II và có xác nhận của điều phối viên DSD thì sẽ được xét theo học hệ dự bị Đại học và không bị giới hạn nhóm ngành.

Điều kiện du học Đức đối với thi sinh thi lại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 trở về sau


- Tham gia vào kỳ thi THPT Quốc gia với các bài thi độc lập: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp tự chọn (tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hay tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân). Không chấp nhận dùng chứng chỉ Ngoại ngữ để thay thế bài thi Ngoại ngữ.
 

điều kiện du học Đức bao gồm những gì
Du học sinh vẫn có thể tham gia chương trình dự bị trước khi học lên hệ Đại học (Nguồn: Internet)


- Tại kỳ thi THPT Quốc gia phải đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (tính sáu môn thi xét tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn), trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điểm.

- Trúng tuyển vào hệ đào tạo Đại học chính quy tại một trường Đại học Việt Nam thì có thể được chuyển vào hệ dự bị Đại học trong cùng nhóm ngành ở Đức.

Điều kiện du học Đức dành cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020


Do kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 dự kiến sẽ không có thay đổi nhiều so với kỳ thi THPT năm 2019 và 2018, nên điều kiện du học Đức cơ bản cũng sẽ không thay đổi nhiều. Có thể kể đến một số điều kiện như:

- Tham gia thi với ba môn thi độc lập và ba môn thi trong tổ hợp tự chọn phù hợp.

- Tổng điểm thi của sáu môn tối thiểu là 36 điểm.

- Không môn thi nào nêu trên dưới 4 điểm.

- Có ít nhất 4 môn thi nêu trên đạt tối thiểu 6 điểm.

Một số điều cần lưu ý khi đi du học Đức mà sinh viên cần tìm hiểu:

- Nộp hồ sơ thẩm tra APS du học Đức, đối với những học sinh vừa tham gia thi kỳ thi THPT Quốc gia thì chỉ cần nộp lệ phí thi 150 USD và các giấy tờ khác theo quy định.

- Bản sao chứng thực và bản dịch công chứng của giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

- Bản sao chứng thực và bản dịch công chứng của giấy chứng nhận kết quả thi kỳ thi THPT Quốc gia.
 

điều kiện du học Đức năm 2019
Bạn cần chuẩn bị hồ sơ du học Đức thật cẩn thận theo các thay đổi mới nhất (Nguồn: Internet)


- Bản sao chứng thực và bản dịch công chứng của giấy báo trúng tuyển Đại học hay tương đương.

- Bạn không cần nộp chứng chỉ tiếng Đức hay kết quả TestAS trong hồ sơ APS. Tuy nhiên các trường Đại học Đức sẽ yêu cầu chứng chỉ tiếng Đức và kết quả TestAS khi nộp hồ sơ xin nhập học.

- Để quá trình thẩm tra diễn ra nhanh chóng thì sinh viên nên nộp hồ sơ thẩm tra càng sớm càng tốt, lời khuyên là nộp trước tháng hai năm sau, sau khi thi Kỳ thi THPT Quốc gia.

Tags: chương trình du học Đức hệ đại học, hệ dự bị đại học của Đức, điều kiện học hệ đại học ở Đức là gì, du học Đức cần chuẩn bị hồ sơ gì, điều kiện du học Đức năm 2020

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha