Top 3 trường Đại học tốt nhất tại Đức

Chia sẻ: Google

Không chỉ nổi tiếng là một cường quốc trong lĩnh vực kinh tế, khoa học mà Đức còn được biết đến với nhiều thành tựu giáo dục. Tại Đức có hơn 400 trường đại học và trong đó có rất nhiều trường đạt thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế. Do đó, khi quyết định đi du học Đức thì sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn trường phù hợp với nhu cầu của mình.

Nên chọn trường Đại học nào khi đi du học Đức?

Du học Đức tại học kỹ thuật München (Technische Universität München)


Đại học Kỹ thuật München hay còn gọi là Technische Universität München gần đây đã được công nhận là trường đại học ưu tú theo Sáng kiến xuất sắc của các trường Đại học Đức. Đại học kỹ thuật München được xếp hạng 4 trong bảng xếp hạng Đại học Sáng tạo Châu Âu của Reuters năm 2017.

Trường đại học Kỹ thuật München được thành lập năm 1868, là một trong ba trường đại học đầu tiên của Đức, đồng thời đây cũng là một trong số những trường đại học có danh tiếng trên thế giới. Trường đào tạo 151 ngành khác nhau, trọng điểm là các ngành về khoa học tự nhiên và khoa học kỹ thuật cũng như khoa học đời sống và y dược.
 

Du học Đức tại trường đại học München, du học sinh có thể lựa chọn học hệ cử nhân hoặc hệ thạc sĩ. Các nhóm ngành thuộc hệ cử nhân có thể kể như kiến trúc, kỹ sư xây dựng, quản trị kinh doanh, công nghệ sinh học, hóa học, kỹ thuật điện và công nghệ thông tin, khoa học thực phẩm, quản trị nguồn nhân lực… Các nhóm ngành thuộc hệ thạc sĩ như Kiến trúc, Kỹ thuật xây dựng nâng cao, Quản trị kinh doanh, Công nghệ sinh học, Chế tạo máy, Công nghệ thông tin, Vật lý, Kỹ thuật y học, Y, dược học.
 

du học Đức nên học ngành gì
Đại học München nổi tiếng với chương trình đào tạo ngành kỹ thuật (Nguồn: Internet)

Chọn trường đại học Ludwig Maximilian München khi du học Đức


Đại học Ludwig Maximilian München, thường được gọi là Đại học München hoặc LMU, là một trường đại học ở München, Đức. Đây là một trong các trường đại học lâu đời nhất của Đức.

Được thành lập tại Ingolstadt năm 1472 bởi Công tước Ludwig IX của Bayern - Landshut, trường đại học đã được chuyển đến Landshut vào năm 1800 theo lệnh của Vua Maximilian I của Bayern khi Ingolstadt bị đe dọa bởi người Pháp. Trước khi được chuyển địa điểm đến vị trí ngày nay của nó tại München vào năm 1826 theo lệnh vua Ludwig I, vào năm 1802 trường đại học được chính thức đặt tên là Ludwig Maximilians Universität theo tên vua Maximilian I và Ludwig IX - người sáng lập ban đầu của trường.

Đại học München, được xem là một trong những trường đại học uy tín không chỉ ở Đức mà còn ở Châu Âu, với 34 người đoạt giải Nobel xuất thân từ trường này và đây là ngôi trường xếp thứ 13 trên thế giới về số người đoạt giải Nobel. Trong số đó là Wilhelm Röntgen, Max Planck, Werner Heisenberg, Otto Hahn và Thomas Mann. LMU gần đây đã được phong tặng danh hiệu "trường đại học ưu tú" theo Sáng kiến xuất sắc Các trường Đại học Đức.

LMU hiện là trường đại học lớn thứ hai ở Đức về số sinh viên, trong học kỳ mùa đông 2009-2010, chương trình du học Đức tại LMU hàng năm thu hút khoảng 45.539 sinh viên. Trong số này, 7.801 là tân sinh viên và số lượng sinh viên quốc tế đạt 6.743, gần 15% tổng số sinh viên theo học tại trường. Nguồn tài chính của trường ước tính khoảng 458,8 triệu Euro và số tiền này được dùng cho hoạt động tài trợ (không tính cả bệnh viện trường đại học). Tính cả chi phí tài trợ cho bệnh viện trường đại học, trường đại học có tổng ngân sách của trường có thể lên đến 1 tỷ Euro.
 

Du học Đức nên học trường nào
Một góc thư viện tại LMU (Nguồn: Internet)

Du học Đức tại đại học Heidelberg


Đại học Heidelberg là một trường đại học nghiên cứu nằm ở thành phố Heidelberg, Baden - Württemberg, Cộng hoà liên bang Đức và được thành lập năm 1386 dưới tên Ruprecht - Karls - Universität Heidelberg. Đây được xem là trường đại học lâu đời nhất của Đức từ thời Thánh chế La Mã và là thành viên sáng lập của LERU. Hiện nay trường Đại học Heidelberg có 12 khoa cung cấp các chương trình ở bậc dự bị đại học, đại học và tiến sĩ với khoảng 100 môn học.

Đại học Heidelberg đã trải qua nhiều biến động lịch sử cùng với thành phố trụ cột khu vực sông Rhine từ khi được thành lập bởi Bá tước Ruprecht I. Ngay sau khi thành lập, ngôi trường đã trở thành trung tâm của các nhà thần học và luật học trên khắp Đế quốc La Mã. Sau những khủng hoảng về tài chính và trí tuệ trong cuộc chiến tranh mà nhiều viện nghiên cứu tại Châu Âu phải đối mặt, đại học Heidelberg một lần nữa đóng vai trò là trung tâm cho các nhà tư tưởng độc lập, tiếp tục phát triển thành một "thành trì của chủ nghĩa nhân đạo" và tư duy dân chủ vào thế kỉ 19. Trải qua giai đoạn Đức Quốc xã và phong trào chống Đức Quốc xã lan rộng, đại học Heidelberg trở thành trọng điểm các cuộc biểu tình của giới sinh viên cánh tả ở Đức vào những năm 1970.

Du học Đức tại trường Heidelberg, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều thành tựu nghiên cứu, chủ yếu về các lĩnh vực vật lý học, thiên văn học, dược lý học, y học, luật học và xã hội học, trong đó một số lĩnh vực đã được trao tặng giải Nobel. Đại học Heidelberg được vinh danh là Đại học ưu tú của Đức và nằm trong số các trường đại học hàng đầu của Châu Âu cũng như được đánh giá cao trong số các trường đại học nghiên cứu trên thế giới.
 

du học Đức ngành kỹ thuật
Nét cổ kính của đại học Heidelberg (Nguồn: Internet)


Bài viết trên đã cung cấp cho sinh viên một số thông tin của câu hỏi nên chọn trường nào khi đi du học Đức. Hy vọng các bạn có mong muốn học tập tại Đức sẽ chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng của bản thân.

Tags: các trường đại học tốt nhất ở Đức, du học Đức ngành kỹ thuật ở trường nào, các trường đại học lâu đời ở Đức, có nên học ở trường Ludwig Maximilian München không, học trường nào tốt ở Đức

 

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat