DU HỌC ĐỨC NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG

Chia sẻ: Google

Ngành thiết kế thời trang hiện nay đang thu hút rất nhiều bạn trẻ yêu thích cái đẹp và sự sáng tạo. Đối với những bạn muốn theo học ngành này tại nước ngoài nhưng chưa biết chọn quốc gia nào thì du học Đức chính là sự lựa chọn lý tưởng. Đức sẽ cung cấp cho bạn một môi trường học tập chuyên nghiệp để giúp bạn thực hiện giấc mơ trở thành nhà thiết kế thời trang. 

Vì sao nên đi du học Đức ngành thiết kế thời trang?


Là một ngành nghệ thuật ứng dụng đòi hỏi nhà thiết kế phải có tài năng và óc sáng tạo không ngừng nghỉ, thiết kế thời trang được xem là một ngành nghề khá rộng. Nhà thiết kế là người sẽ trực tiếp đứng ra thiết kế hoặc cũng có thể là người quản lý một đội ngũ thiết kế ở một công ty thời trang, thể thao hay tự xây dựng cho mình một thương hiệu riêng.

Du học Đức ngành thiết kế thời trang có gì đặc biệt?

Tại Đức có hơn 40 trường đại học đào tạo chuyên nghiệp lĩnh vực thiết kế thời trang. Những giảng viên của các trường đại học ở Đức có trình độ chuyên môn cao và đều có tên tuổi trong ngành thời trang. Hầu hết những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng châu  u đều được đào tạo ở Đức, mặc dù ngành thời trang của Đức ít được thế giới biết đến.

Những trường đại học ở Đức chú trọng vào chất lượng đào tạo chuyên ngành thiết kế cho sinh viên, có khoảng 1.000 sinh viên đã tốt nghiệp từ trên 40 trường đại học Đức chuyên về thiết kế thời trang. Đặc biệt Berlin được xem là trung tâm sáng tạo của ngành công nghiệp thời trang cùng với 9 trường chuyên đào tạo ngành học này. Có thể kể đến một số trường đào tạo xuất sắc trong lĩnh vực thiết kế thời trang như: Trường Đại học Mỹ thuật và thiết kế Burg Giebichenstein tại Halle, Trường Đại học Khoa học ứng dụng Niederrhein, Trường Đại học Kỹ thuật, Thiết kế và kinh doanh Pforzheim, hay trường cao đẳng Nghệ thuật ứng dụng Schneeberg ở Zwickau.
 

du học Đức ngành thiết kế thời trang
Lĩnh vực thiết kế thời trang ở Đức ngày càng phát triển (Nguồn: Internet)


Lựa chọn du học Đức ngành thiết kế thời trang, sinh viên sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo đạt chất lượng, được học với đội ngũ giảng viên có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực này. Nhiều giáo viên, giảng viên đã thực hiện tốt nghiên cứu tại những trường đại học thời trang tốt nhất trên thế giới và theo đuổi sự nghiệp ở nước ngoài, ở tại kinh đô thời trang như Kenzo (Paris) hay Vivienne Westwood (London).

Những trường nghệ thuật luôn luôn khuyến khích sự tự do sáng tạo trong việc học tập. Tại Đức, các giảng viên có thể thiết lập các ưu tiên trọng tâm trong bài giảng của mình. Các trường tập trung đào tạo những nhà thiết kế tương lai có thể tự mình tiếp cận với thời trang, tạo ra những mẫu thiết kế mang đậm cá tính của mình.

Ngành công nghiệp thời trang trong nước và trên thế giới ngày càng phát triển do nhu cầu yêu thích cái mới của con người là vô tận. Có thể thấy ngành thiết kế thời trang sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai vì xã hội càng phát triển, nhu cầu về cái đẹp, về thời trang sẽ càng nâng cao. Có thể nói lĩnh vực thiết kế thời trang còn được mệnh danh là “Nghề không bao giờ lỗi mốt”. Vì vậy nếu bạn thật sự sáng tạo, thật sự có đam mê với thời trang, hãy tự tin lựa chọn hướng phát triển tốt nhất cho mình.
 

lựa chọn du học Đức ngành thiết kế thời trang
Ngành thiết kế thời trang đang là một ngành hot hiện nay (Nguồn: Internet)

Sinh viên du học Đức ngành thiết kế thời trang cần có những kỹ năng gì?


Một số kỹ năng cần có khi du học Đức ngành thiết kế thời trang:

- Để học ngành thiết kế thì điều tiên quyết đó là phải có con mắt hội họa, khả năng sáng tạo khi sử dụng màu sắc, hoa văn và cảm nhận tốt về chất liệu vải.

- Kỹ năng vẽ phác thảo tốt.

- Am hiểu về các đặc điểm của từng loại vải khác nhau.

- Thành thạo các kỹ năng như may, khâu, vá các mẫu quần áo.

- Biết cách thể hiện ý tưởng của mình cho các tác phẩm thông qua việc phác thảo chúng trên giấy hoặc máy tính.

- Có đủ khả năng về vấn đề tài chính để chi trả tiền mua nguyên vật liệu trong quá trình may mặc.

Một số công việc liên quan đến ngành thời trang sinh viên du học Đức có thể lựa chọn


Cơ hội việc làm khi du học Đức ngành thiết kế thời trang dành cho du học sinh cũng khá lớn. Tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc và làm việc trong những công ty chuyên sản xuất quần áo hoặc làm việc với các nhà thiết kế, nhà tạo mẫu, những người nổi tiếng, chuyên gia trang điểm... Ngoài ra, còn rất nhiều cơ hội để bạn có thể làm việc tại phòng thiết kế chuyên nghiệp, chuyên cung cấp mẫu thiết kế cho các công ty may mặc hàng đầu tại Đức. Nếu bạn thật sự xuất sắc trong nghề này, bạn sẽ có cơ hội làm cho những thương hiệu thời trang nổi tiếng  Một số sinh viên sau khi học xong ngành thiết kế có thể lựa chọn làm việc trong lĩnh vực tư vấn thời trang, phụ trách viết báo chuyên về lĩnh vực thời trang hoặc kinh doanh thời trang…
 

điều kiện du học Đức ngành thiết kế thời trang
Cơ hội việc làm ngành thiết kế thời trang khá lớn (Nguồn: Internet)


Ngành thời trang hiện nay đang rất phát triển do sự phát triển của xã hội đã dẫn đến nhu cầu mặc đẹp của con người cũng có nhiều sự thay đổi. Bài viết trên đã phần nào cung cấp cho sinh viên lý do nên du học Đức ngành thiết kế thời trang, hy vọng những bạn sinh viên có mong muốn theo đuổi ngành này sẽ tự tin theo đuổi ước mơ làm việc trong lĩnh vực thời trang của mình

Tags: giới thiệu ngành thời trang của Đức, các trường ở Đức giảng dạy ngành thiết kế thời trang, theo học ngành thiết kế cần có kỹ năng gì, tốt nghiệp ngành thời trang ở Đức có thể làm công việc gì, tại sao nên chọn Đức khi học ngành thiết kế thời trang

 

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat